Tây Ban Nha ngăn chặn vụ khủng bố kinh hoàng

Tây Ban Nha ngăn chặn vụ khủng bố kinh hoàng
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 17:00 PM (GMT+7)
Ngày 24/1, Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha đã bắt giữ 4 nghi phạm thánh chiến tại vùng Ceuta được cho là đã thành lập một nhóm khủng bố sẵn sàng thực hiện một vụ tấn công ở nước này.
Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Jorge Diaz cho hay các điều tra viên đã rất sửng sốt trước sự những điểm tương đồng giữa nhóm khủng bố này với 2 anh em nhà Kouachi đã thực hiện vụ thảm sát khiến 12 người thiệt mạng ở tòa soạn báo Charlie Hebdo tại thủ đô Paris, Pháp cách đây không lâu.

Ông Diaz nói: “Nhóm khủng bố này là 2 cặp anh em đã bị cực đoan hóa, được huấn luyện ở cấp độ cao cả về quân sự, thể lực và tinh thần để thực hiện một vụ tấn công và sẵn sàng đánh bom tự sát khi hành động”.

Tây Ban Nha ngăn chặn vụ khủng bố kinh hoàng – 1
Một nghi phạm bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ

Cảnh sát đã lục soát 2 ngôi nhà ở Ceuta trong cuộc đột kích hôm thứ Bảy và bắt giữ 4 đối tượng người Tây Ban Nha gốc Morocco này. Cảnh sát đã phát hiện một khẩu súng ngắn, đạn dược, đồ ngụy trang, mạng bịt mặt, biển số xe giả, mã tấu, dao cùng nhiều tài liệu khác.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết 4 nghi phạm này nhận lệnh từ thủ lĩnh al Qaeda Abu Bakr al-Baghdadi ở Iraq thông qua một “chiến dịch liên lạc mạnh” trên các diễn đàn và trang web thánh chiến. Al Baghdadi hiện nay là thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Hiện các điều tra viên vẫn đang đánh giá khả năng thực hiện các vụ tấn công khủng bố trên đất Tây Ban Nha của nhóm khủng bố này.

Tây Ban Nha và Morocco đã bắt giữ hàng chục nghi phạm thánh chiến và các tay tuyển mộ trong những năm gần đầu, đặc biệt là ở Melilla và Ceuta, 2 thành phố duyên hải của nước này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s