Những “chứng nghiện” khó tin của con người

Những “chứng nghiện” khó tin của con người
Thứ Bảy, ngày 24/01/2015 11:11 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới
Những sở thích dù gây nguy hiểm đến sức khỏe, tiêu tốn tiền bạc nhưng vẫn không bỏ được.
Trang Tin tuc 24H cập nhật những tin phi thường kì quặc, chuyện lạ nhất Việt Nam & Thế Giới
Bấm xem những bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những kỉ lục Guiness trên thế giới.

1 – Chứng nghiện ăn dung dịch khử mùi không khí

Những “chứng nghiện” khó tin của con người – 1

Evelyn, một người phụ nữ 26 tuổi đến từ Missouri, Mỹ, đã có chứng nghiện xịt dung dịch khử mùi không khí vào miệng mỗi ngày. Evelyn cho biết, cô thường xịt dung dịch này vào miệng và nuốt xuống.

Một tuần, Evelyn có thể ăn đến 20 chai dung dịch khử mùi không khí. Cô nói: “Tôi thích mùi vị của nó. Loại ngon nhất là Fresh Linen, còn lại thì cũng chỉ giống như vị của chúng thôi.”

Sau khi vị hôn thê của Evelyn – Ricky yêu cầu cô đi khám bệnh thì cô mới đồng ý. Các bác sĩ khuyên cô nên từ bỏ nếu không có thể bị tử vong vì thói quen này. Cô đã đồng ý cố gắng từ bỏ thói quen này vì hai đứa con trai.

2 – Chứng nghiện được bó bột khắp người

Những “chứng nghiện” khó tin của con người – 2

Kevin, ở Chicago, Mỹ có chứng nghiện được bó bột khắp người dù không hề gãy cái xương nào. Anh thậm chí muốn bó bột toàn thân và đi hẹn hò với một cô gái.

Chàng trai 27 tuổi đã tiêu hơn 50 ngàn đô la để thường xuyên được bó bột ở chân hoặc tay, thỉnh thoảng còn đến mức chống nạng ra đường.

Kevin bắt đầu bị nghiện được bó bột, sau khi gãy tay vào năm 12 tuổi. Hiện tại, Kevin thường xuyên bó bột ra đường và thậm chí để lấy cớ nói chuyện với phụ nữ. Anh thậm chí đã bị vị hôn phu bỏ rơi vì chứng nghiện này.

3 – Chứng nghiện gọi vào đường dây tư vấn tâm lí

Những “chứng nghiện” khó tin của con người – 3

Melissa, đến từ Knoxville, Tenesse, Mỹ đã tiêu tốn 500 ngàn đô la trong năm năm liền để nói chuyện với các nhà tâm lí học.

Người phụ nữ 43 tuổi đã gọi đến 3 lần/ngày để hỏi về mọi vấn đề của mình, kể cả những vấn đề cô nghĩ rằng con chó của mình đang gặp phải. Melissa gọi đến cả 2 đường dây nóng tư vấn tâm lí, mỗi cuộc gọi đều tốn 5 đô/phút và thậm chí là mới chuyên viên tư vấn đến nhà.

Melissa bắt đầu nhận tư vấn tâm lí từ 5 năm trước sau khi phẫu thuật não và mắc phải bệnh đa xơ cứng trong vài tháng. Cô đã cố giảm số lần gọi đến đường dây nóng, nhưng chưa có ý định dừng hẳn việc này.
4 – Chứng nghiện đeo vòng để làm dài cổ

Những “chứng nghiện” khó tin của con người – 4

Sydney, Los Angeles, Mỹ có sở thích muốn giống như những người phụ nữ Padaung ở bộ lạc Kayan, Burma, đeo những chiếc vòng để làm dài cổ.

Cô gái 29 tuổi đã tiêu hơn 1000 đô la để làm ra những chiếc vòng này. Chúng được gắn với nhau bằng một loại keo đặc biệt. Hiện tại cô đeo đến 16 chiếc vòng, và đã kéo được cổ dài ra thêm 12,7cm. Nhưng mục tiêu của cô là kéo dài thêm đến hơn 30cm.

Sydney cũng thừa nhận mình gặp phải vấn đề khi lại và đậu xe, vì khó di chuyển và cũng không ăn được bình thường – nhưng cô vẫn chỉ tháo vòng 2 lần/năm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s