Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm”

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm”
Thứ Tư, ngày 21/01/2015 00:10 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới
Cùng khám phá quá trình phát triển của 10 cái cây đặc biệt trên thế giới.
Trang Tin tuc 24H cập nhật những tin phi thường kì quặc, chuyện lạ nhất Việt Nam & Thế Giới
Bấm xem những bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những kỉ lục Guiness trên thế giới.

1. Cây “ăn xe đạp”

Cây “ăn xe đạp” là một cái cây đặc biệt tại đảo Vashon, Washington. Nó đã nổi tiếng từ những năm 1994 khi giành danh hiệu cao nhất trong cuộc thi tìm kiếm những sự vật khác thường nhất trong khu vực Washingtion-Oregon. Cây cũng là nguồn cảm hứng để nhà văn Berkeley Breathed viết nên cuốn sách thiếu nhi Red Ranger Came Calling.

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 1

Cây “ăn xe đạp”

Hiện nay, cây “ăn xe đạp” vẫn là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Washington và tiếp tục khêu gợi sự tò mò của khách du lịch trong việc giải thích tại sao cái cây lại có thể bao bọc được vật thể khác mà vẫn tăng trưởng bình thường.

Đã có rất nhiều đồn đoán xung quanh cái cây cũng như nguồn gốc của chiếc xe đạp, tuy nhiên phải đến ngày 30.12.2009, một tờ báo địa phương mới điều tra và tiết lộ sự thật. Vào khoảng năm 1950, một cậu bé trong khi đi chơi đã để quên chiếc xe bên cạnh cái cây. Được biết sau này, cậu trở thành Phó cảnh sát trưởng hạt King, bang Washington.

2. Cây thông mọc xuyên nóc nhà

Để cho những đứa con của mình có một Giáng sinh khó quên, Greig Howe, ông bố đơn thân 35 tuổi sống ở thành phố Bournemouth, Anh đã mua một cây thông khổng lồ cao 10.6m và cưa nó thành 3 khúc. Sau đó, anh cùng 7 người bạn của mình khéo léo đặt chúng lại tại các tầng sao cho nhìn như một cái cây hoàn chỉnh.

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 2

Cây thông được sắp đặt khéo léo để trông như mọc xuyên qua mái nhà.

Phải mất 2 ngày để hoàn thành và sắp xếp xong cây thông. Cuối cùng, Greig treo lên cây 160 đồ trang trí và hơn 2000 đèn nhấp nháy. Tổng chi phí phải bỏ ra là khoảng 250 bảng Anh (8,2 triệu đồng).

3. Cây “ôm” đàn piano

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 3

Nhiều năm trước, nghệ sĩ Jeff Mifflin đã cắt bỏ một phần của chiếc đàn piano và đặt cạnh một cái cây đằng sau tòa nhà thuộc khoa Âm nhạc, đại học California. Cái cây sau đó tiếp tục lớn lên và tách đôi chiếc đàn ra thành hai mảnh.

4. Cây mọc thành cầu

Cherrapunji, Ấn Độ được công nhận là nơi ẩm ướt nhất trên Trái Đất và rất khó khăn để đi lại cũng như di chuyển đồ đạc. Chính vì vậy từ xa xưa, War-Khasis, một bộ lạc ở Meghalaya đã nghĩ ra cách dùng rễ của cây Đa búp đỏ- một loại cây phổ biến ở vùng ẩm ướt để làm cầu.

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 4

Những cây cầu đặc biệt bằng rễ cây.

Trước tiên, họ trồng cây Đa búp đỏ bên bờ sông. Khi phát triển, những rễ phụ của cây tủa ra từ thân và bám vào những tảng đá lớn dọc theo bờ sông. Dần dần, chúng vươn ra giữa dòng và bám vào bờ bên kia tạo thành cây cầu vững chắc vầ an toàn.

Những cây cầu bằng rễ này có thể dài hơn 30m và chịu được trọng lượng của hơn 50 người cùng một lúc. Tuy nhiên, rễ phụ cần 10 đến 15 năm mới phát triển được đầy đủ.

5. Những bộ rễ kì quái ở đền Ta Prohm

Ta Prohm là một ngôi đền được xây dựng trong khoảng cuối thế kỉ thứ 12, đầu thế kỉ thứ 13 tại Angkor, Campuchia. Ngôi đền đã bị bỏ hoang một thời gian dài khiến cho những cây sồi, cây gỗ đỏ có cơ hội phát triển tự do.

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 5

Những bộ rễ kì quái ở đền Ta Prohm.

Bộ rễ của những thực vật này phát triển mạnh mẽ với hình dạng kì quái đồng thơi bám chặt vào các tảng đá và tường rào tạo nên cảm giác siêu thực cho ngôi đền. Chính điều này đã khiến nơi đây trở thành điểm thăm quan du lịch nổi tiếng nhất tại Angkor. Đây cũng là địa điểm quay của bộ phim đình đám Hollywood “Bí mật ngôi mộ cổ”.

6. Cây có rễ mọc giữa các ô gạch

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 6

Một cái cây nằm ở Quảng Châu, Trung Quốc có bộ rễ đặc biệt khi chúng len giữa các ô gạch lát đường để hút chất dinh dưỡng.

7. Cây mọc xuyên qua xe tải

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 7

Một chiếc xe tải bỏ hoang tại Syria, Virginia đã bị chọc thủng bởi sự phát triển mạnh mẽ của một cái cây. Cho đến nay, cay vẫn tiếp tục lớn lên và thu hút nhiều người đến thăm quan.

8. Cây mọc trên đỉnh ống khói

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 8

Một cái cây đã “lựa chọn” cho mình một chỗ sống rất đặc biệt. Đó là trên đỉnh ống khói trong một khu nhà máy bỏ hoang ở Luque, vùng ngoại ô Asuncion, Paraguay.

9. Cây mọc trong cột biển báo

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 9

Cái cây này chỉ được người ta phát hiện khi tán của nó mọc vượt lên một biển báo tốc độ tại gần một nhà dưỡng lão ở Florida.

10. Cây xuyên ban công

Khám phá cây “ăn xe đạp”, cây biết “ôm” – 10

Tại Thượng Hải, Trung Quốc có một ngôi nhà có thiết kế đặc biệt khi chừa lại một phần ban công và khoảng sáng cho cây mọc xuyên qua. Đây là một thiết kế thân thiện với môi trường của Hội thiết kế Archi. Diện tích căn nhà khoảng 280 mét vuông và được làm chủ yếu bằng các vật liệu tái chế.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s