Lời khai “rợn người” của hung thủ sát hại cụ bà 80 tuổi

Lời khai “rợn người” của hung thủ sát hại cụ bà 80 tuổi
Thứ Hai, ngày 19/01/2015 09:02 AM (GMT+7)

Để có tiền chuộc lại chiếc xe đạp điện do mượn của bạn để cầm cố đánh bạc, Viết sang nhà bà Đ để vay tiền nhưng bà chỉ cho vay 500 ngàn đồng trong khi hắn đòi thêm. Trong khi hai bên giằng co, gã thanh niên đã ra tay sát hại bà Đ. rồi cướp tài sản.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H.
Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT…

Liên quan đến vụ việc, bà H.T.Đ (người dân tộc Tày, SN 1936, trú tại thôn Tân Thành, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang) bị sát hại và cướp tài sản tại nhà, hung thủ được xác định là Tằng Văn Viết (SN 1994, trú tại thôn Tân Thành, Việt Vinh thuộc huyện Bắc Quang), là hàng xóm nhà bà Đ. Nhà Viết cách nhà nạn nhân khoảng 100 m.

Lời khai “rợn người” của hung thủ sát hại cụ bà 80 tuổi – 1

Đối tượng Tằng Văn Viết “áo trắng”. (Nguồn BHG)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Viết có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và tiền bạc. Cơ quan điều tra đã triệu tập nghi can về trụ sở Công an.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Viết không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, thông qua những câu hỏi sắc bén của các điều tra viên, cộng với nhiều chứng cứ thu thập được, gã thanh niên đã cúi đầu thừa nhận hành vi tội ác do mình gây ra.

Theo lời Viết khai, ngày 10/1, gã mượn một chiếc xe đạp điện của người bạn để cầm cố đánh bạc. Do bị thua, Viết đã vay thêm tiền để chơi và cũng bị thua nốt. Tối hôm xảy ra vụ án, lo sợ bạn đòi xe, Viết tìm cách đi mượn tiền để chuộc lại xe.

Biết bà Đ hay cho người khác vay tiền, Viết tìm đến nhà hỏi vay. Được bà Đ đồng ý cho vay 500 ngàn đồng nhưng Viết đòi thêm, bà Đ không cho. Hai bên giằng co, Viết đã ra tay sát hại bà Đ.

Sau khi gây tội ác, Viết tháo đôi hoa tai bằng vàng, lục lọi tài sản và lấy đi hơn một triệu đồng. Sợ bị phát hiện, Viết đã lấy giẻ lau sạch những dấu vết.

Sau đó, Viết về nhà thay quần áo dính máu mang ngâm xà phòng và lên giường đi ngủ. Sáng hôm sau, gã nhét đôi hoa tai giấu ở mái nhà tắm của gia đình, ung dung đến cửa hiệu cầm đồ chuộc xe về trả cho người bạn.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đưa ra xét xử trước pháp luật đối với Tằng Văn Viết về hành vi giết người, cướp tài sản.

Video: Lời khai “rợn người” của hung thủ sát hại cụ bà 80 tuổi (Nguồn: ANTV)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s