Chê người khác béo không thể giúp họ giảm cân

Chê người khác béo không thể giúp họ giảm cân
Thứ Bảy, ngày 17/01/2015 09:41 AM (GMT+7)
Sự kiện: Những bật mí bất ngờ về làm đẹp

Nhận xét đúng về cân nặng của người khác có thể gây phản tác dụng.

Trang Tin tuc 24H tổng hợp những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm hiệu quả nhất
Những địa chỉ thẩm mỹ viện tốt nhất luôn được cập nhật mỗi ngày tại làm đẹp 24H

5     0

Một nghiên cứu do trường đại học Renison và trường Waterloo tiến hành và được đăng trên tạp chí Những Mối Quan Hệ Riêng Tư (Personal Relationships). Nghiên cứu này chỉ ra rằng những lời động viên quá trung thực dành cho người béo thường không hiệu quả, điều này còn đem đến kết quả ngược lại. Những lời động viên phụ nữ giảm cân có thế khiến họ tăng thêm cân.

Chê người khác béo không thể giúp họ giảm cân – 1

Giảm béo không hề đơn giản (ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu tiến hành bằng cách hỏi một nhóm nữ sinh đại học về việc họ cảm thấy thế nào về cân nặng của mình và ghi chép lại số cân nặng của nhóm nữ sinh này. Năm tháng sau, các nhà nghiên cứu tiếp tục hỏi những cô gái này về vóc dáng cơ thể họ trong mắt người yêu như thế nào. Ba tháng sau, các nhà nghiên cứu kiểm tra lại cân nặng của nhóm này và đánh dấu sự thay đổi.

Như họ dự đoán, trong khoảng thời gian đó phần lớn phụ nữ nhóm này lo ngại gia đình và bạn bè về vấn đề cân nặng. Những người phụ nữ nhận được lời khen rằng họ rất đẹp, không quá béo thì những người này vẫn duy trì mức cân như vậy hoặc thậm chí giảm một chút. Tuy nhiên, những người ít khi nhận được lời chấp thuận nào từ người yêu hay gia đình thì có xu hướng tăng cân – trung bình khoảng 2kg.

Giáo sư Christine Logel nhận định rằng “khi chúng ta không tự tin về cơ thể mình, chúng ta cần những lời động viên và khuyên nhủ từ gia đình, bạn bè hay người yêu, cách mà họ đáp lại có ảnh hưởng rất lớn so với chúng ta thường nghĩ”

Kết quả chỉ ra rằng những lời động viên tốt đẹp khiến những người béo cảm thấy dễ chịu, họ sẽ tăng cường nhiều hoạt động tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khác còn nhận định rằng động viên từ xã hội có thể giúp cải thiện sức khỏe, chẳng hạn như việc tất cả mọi người đều sẵn sàng chấp nhận cho dù bạn là ai, bạn như thế nào.

Đôi khi chúng ta quá trung thực trong việc khuyên bảo những người béo phì, nhưng nghiên cứu này nhấn mạnh rằng tự tin và tình yêu là thứ hiệu quả nhất trong việc giảm cân mà bạn có thể trao cho họ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s