”Nữ hoàng” biểu diễn bi-a: Hội tụ cả tài lẫn sắc

”Nữ hoàng” biểu diễn bi-a: Hội tụ cả tài lẫn sắc
Chủ Nhật, ngày 11/01/2015 10:05 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bi-a: Những đường cơ huyền ảo

Không chỉ là một nữ tay cơ pool kiệt xuất, VĐV người Thụy Điển còn được biết tới như một bậc thầy trong bi-a biểu diễn. Bên cạnh vai trò bình luận viên thể thao trên truyền hình, Ewa Laurance cũng tự tay viết ra những cuốn sách về bi-a mang nhiều giá trị.

Trang Tin tuc trong ngay 24H cập nhật tin THE THAO NÓNG nhất, MỚI nhất trong ngày.
Xem Lịch thi đấu, Video Clip BÓNG ĐÁ, TENNIS, F1, ngắm NGƯỜI ĐẸP THỂ THAO CỰC HOT

128     0

Ewa Laurance là tay cơ nữ có sự nghiệp vĩ đại nhất trong lịch sử billiards thể loại pool và bi-a biểu diễn. Chinh phục những danh hiệu cao quý nhất ở thể loại pool, nữ tay cơ xinh đẹp người Thụy Điển còn được biết tới như một người ”khai sáng” đưa môn bi-a biểu diễn phát triển phong phú như ngày nay.

Tay cơ nữ huyền thoại sinh ra tại thị trấn Gavle, Thụy Điển bắt đầu chơi bi-a từ năm 14 tuổi từ đó Ewa Laurance đam mê mãnh liệt môn thể thao này. Mỗi ngày cô đều dành từ 6 đến 10 giờ để tập luyện, cũng vì lẽ ấy cô gái 14 tuổi trở thành tay cơ xuất sắc và không có đối thủ tại thị trấn Gavle.

”Nữ hoàng” biểu diễn bi-a: Hội tụ cả tài lẫn sắc – 1

Những màn biểu diễn của tay cơ người Thụy Điển rất độc và lạ

Chức vô địch danh giá đầu tiên cô giành vô địch châu Âu ở Bern, Thụy Sỹ. Với ước mơ trở thành tay cơ chuyên nghiệp, Ewa chuyển sang thi đấu và định cư tại nước Mỹ.

Quyết định sáng suốt giúp tay cơ sinh năm 1964 nhanh chóng thành công, cô bứt tốc trở thành cơ số 1 thế giới ở nội dung pool trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó cô còn được biết tới ở lĩnh vực bi-a biểu diễn, cô được đặt biệt danh ”Nữ hoàng bi-a biểu diễn” và cô cũng trở thành đại sứ toàn cầu đưa bi-a biểu diễn phát triển rộng rãi trên thế giới.

”Nữ hoàng” biểu diễn bi-a: Hội tụ cả tài lẫn sắc – 2

Ở tuổi 50 cơ thủ người Thụy Điển vẫn có vẻ đẹp mặn mà

Vào những năm 1992, ”Nữ hoàng bi-a” nổi tiếng không khác gì những minh tinh màn bạc. Cô luôn là chủ đề săn đón của các tạp chí nổi tiếng trên thế giới như Times New York, People, Forbes… Mỗi lần Ewa Laurance biểu diễn tại một sự kiện nào đó đều có đông đảo người hâm mộ theo dõi.

Ngoài khả năng chơi bi-a, nữ tay cơ người Thụy Điển còn viết sách, cô đã viết được 3 cuốn sách nói về môn chơi bi-a biểu diễn. Sau khi chia tay với nghiệp cầm cơ, cô trở thành bình luận viên biliards-snooker cho kênh truyền hình nổi tiếng ESPN.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s