Macau phá đường dây mại dâm “khủng” có phụ nữ Việt Nam

Macau phá đường dây mại dâm “khủng” có phụ nữ Việt Nam
Thứ Ba, ngày 13/01/2015 15:23 PM (GMT+7)

Cảnh sát Macau (Trung Quốc) vừa bắt giữ hơn 100 người trong đường dây gái mại dâm “khủng” bao gồm cậu cháu trai ăn chơi của ông trùm cờ bạc Stanley Ho Hung-sun. Trong số 96 gái mại dâm vừa bị bắt, có một phụ nữ Việt Nam.

Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.

340     0

Người cháu trai của tỷ phú cờ bạc Macau Stanley Ho Hung-sun là Alan Ho (68 tuổi) nằm trong số hơn 100 người dính líu đến đường dây mại dâm khủng nói trên.

Trong số 96 gái mại dâm bị bắt có 95 phụ nữ Trung Quốc và một phụ nữ Việt Nam. Trong số đó, 20 người nhập cư bất hợp pháp và 10 sử dụng giấy tờ tùy thân giả.
Macau phá đường dây mại dâm “khủng” có phụ nữ Việt Nam – 1

Cảnh sát Macau bắt các gái mại dâm

5 người khác cũng bị bắt trong vụ này là nhân viên trong khách sạn Macau ở độ tuổi từ 32 đến 57 tuổi.

Đường dây mại dâm “khủng” trên được cho là đã đã “bao trọn” 100 phòng khách sạn này kể từ năm 2013. Cảnh sát cho hay, Ho và các nhân viên khách sạn bị cáo buộc điều hành đường dây gái gọi trên, thu lợi trên 50 triệu USD mỗi năm (400 triệu Pataca).

Cảnh sát Macau không tiết lộ chi tiết về vụ việc cũng như tên của khách sạn nói trên nhưng cho biết tòa nhà này nằm giữa bến phà Macau và khách sạn Lisboa nổi tiếng.

Alan Ho là lãnh đạo cấp cao của khách sạn Lisboa và cũng là Chủ tịch Hiệp hội các công ty lữ hành Macau đồng thời giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội  chủ khách sạn và nhà nghỉ Macau.

Macau phá đường dây mại dâm “khủng” có phụ nữ Việt Nam – 2

Alan Ho (giữa) – cháu trai của tỷ phú cờ bạc Macau Stanley Ho bị bắt và bị còng tay.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Macau cho biết, Ho và 5 nhân viên khách sạn đã bị giao cho các công tố viên. Các công tố viên sẽ quyết định liệu có đưa ra những cáo buộc với họ hay không.

Những người này bị bắt trong chiến dịch truy quét mại dâm của cảnh sát Macau hôm 11.1. Hàng triệu Pataca Ma Cau đã bị tịch thu tại hiện trường.

Đường dây này này tìm nguồn gái mại dâm từ Trung Quốc và một số nơi khác, sau đó sắp xếp cho họ đến Macau thông qua mạng Internet.

Mỗi gái mại dâm muốn gia nhập đường dây này phải nộp phí hơn 24.000 USD người/năm (150.000 nhân dân tệ) cộng thêm phí “bảo kê” khoảng 1.250 USD/tháng.

Nếu nộp phí bảo kê đầy đủ, gái mại dâm có thể đón khách ngay tại sảnh khách sạn và được giữ toàn bộ số tiền họ kiếm được, từ 190 USD đến hơn 640 USD/ngày. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện danh sách 2.400 phụ nữ, được cho là đã tham gia đường dây gái mại dâm này trên một máy tính.

Cảnh sát Macau đã bắt đầu điều tra đường dây này cuối tháng 4 năm ngoái.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s