trung tâm dạy kế toán 8

trung tâm dạy kế toán

Hát chính trong đêm nhạc “Bản tình ca cha viết” tối 8/11 tại Hà Nội, diva Thanh Lam với giọng hát đầy nội lực đã đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Đã tìm ra ca sĩ thu nhập 200 tỉ mỗi tháng
Nỗi đau kéo dài 7 năm của Phương Thanh
Khi nhạc sĩ Thuận Yến còn sống, ca sĩ Thanh Lam và gia đình từng làm những đêm nhạc hát các ca khúc của ông. Và có một điều trùng lặp là nữ diva thường khóc rất nhiều khi cất tiếng hát hay tự sự về cha mình.

Còn lần này, không còn sự diện hiện của người cha ở hàng ghế khán giả, Thanh Lam vẫn rất xúc động nhưng chị đã kìm nén không để rơi lệ. Thanh Lam hát như để trải lòng, giọng hát chị nồng nàn, phiêu linh, đặc biệt không giống ai nhưng cái cốt lõi vẫn giữ được hồn tinh khôi cho âm nhạc của người cha mà chị hết mực kính trọng. trung tâm dạy kế toán

Thuận Yến, Thanh Lam, Trọng Tấn, Tùng Dương, Anh Thơ, Trí Minh
Diva Thanh Lam trong đêm nhạc “Bản tình ca cha viết”.
Có thể nói kỹ thuật và cảm xúc, chất lửa và khả năng sáng tạo lối ‘’hát nói’’ cùng việc xây dựng cả một đoạn phiêu độc đáo đưa ca khúc Chia tay hoàng hôn dù thể hiện trong bất cứ chương trình nào cũng đạt đến đỉnh cao, trở thành một dấu ấn khó phai và không thể có ca sĩ nào hát bài này theo Thanh Lam. trung tâm dạy kế toán

Một trong những ca khúc ghi dấu ấn trong các tác phẩm của nhạc sĩ Thuận Yến phải kể đến là tác phẩm Khát vọng. Trong đêm nhạc “Bản tình ca cha viết” Thanh Lam hát Khát vọng bằng sự đắm đuối, dịu dàng, phiêu du, quặn thắt… và đầy ám ảnh.

Clip Thanh Lam “nổi loạn” với ca khúc Đợi chờ”
Là người bạn thân thiết của ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương với cách xử lý thông minh, chạm đến những góc cạnh của âm nhạc cùng với một nội lực với một khát vọng mãnh liệt đã đưa giọng hát đến tận cùng chiều sâu và vẻ đẹp của những bản nhạc: Miền Trung nhớ Bác, Mưa, Trái tim lang thang… trung tâm dạy kế toán

Nam ca sĩ Trọng Tấn cũng đã phát huy được hết thế mạnh giọng hát với độ bốc, vang, khỏe, nồng nàn và đầy ngẫu hứng… những cung bậc cảm xúc được chuyển biến liên tục trong: Em đang ở đâu, Mỗi bước ta đi (song ca cùng Tùng Dương), Gửi em ở cuối sông Hồng,…

Clip Tùng Dương và Trọng Tấn thể hiện “Mỗi bước ta đi”
Anh Thơ với giọng hát ngọt ngào, đắm say ở Bến đợi (song ca cùng Trọng Tấn), Giếng quê, Mắt buồn phố vắng, Đi trong Hương Tràm (song ca với Thanh Lam)… cho người nghe cảm nhận được sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống và tình yêu. trung tâm dạy kế toán

Sự xuất hiện của NSƯT Hồ Thị Thanh Hương – vợ nhạc sĩ Thuận Yến có thể coi là điểm nhấn thú vị của đêm nhạc. Không chỉ gây ấn tượng bởi tiếng đàn và giọng ngâm thơ đi vào lòng người mà sự thật thà trong các câu chuyện kể của bà cũng gây thích thú cho người xem.

Thuận Yến, Thanh Lam, Trọng Tấn, Tùng Dương, Anh Thơ, Trí Minh trung tâm dạy kế toán
NSƯT Hồ Hương.
NSƯT Hồ Hương bảo nhạc sĩ Thuận Yến là người đặt lời rất hay. “Ngày xưa tôi hay ngâm thơ nên có bài thơ nào hay là mang về đưa cho ông Thuận Yến xem. Mà ông Thuận Yến ông tài lắm, viết lời bài nào cũng hay lắm cơ!

Ví như bài Gửi em ở cuối sông Hồng trong bài thơ họ viết “Anh ở Lào Cai, nơi con Sông Hồng chảy về đất Việt” thì ông chuyển thành “Anh ở Biên Cương, nơi con Sông Hồng chảy về đất Việt”.

Thuận Yến, Thanh Lam, Trọng Tấn, Tùng Dương, Anh Thơ, Trí Minh trung tâm dạy kế toán
NSƯT Hồ Hương và ca sĩ Tùng Dương.
Hay như câu thơ “Hoa khế rụng tím hầm bí mật” thì anh Thuận Yến chuyển thành “Hoa khế rụng tím ngăn lối nhỏ” hay “Xa hàng cây con Chiền Chiện tha mồi” được sửa thành câu trong bài hát là “Xa hàng cây đêm hò hẹn ta ngồi”.

Cũng theo chia sẻ của NSƯT Hồ Hương, nhạc sĩ Thuận Yến là người hay làm thơ tặng vợ, và cả cuộc đời rất yếu bóng vía và sợ… chết. Tình yêu của họ có nhiều kỉ niệm, buồn vui sướng khổ có hết, trong đó có câu chuyện vào năm 1968 giải phóng thành phố Huế, nhạc sĩ Thuận Yến và NSƯT Hồ Hương mỗi người một nơi thì bỗng trưa mùng 2 Tết có một người thư ký bộ đội đến đưa cho bà một bức thư của nhạc sĩ Thuận Yến chỉ vài chữ: “Trưa mùng 2 Tết, em thân yêu anh vẫn còn sống”. trung tâm dạy kế toán

NSƯT Hồ Hương nhớ lại: “Khi hai chúng tôi cùng đi kháng chiến, có hôm đang ngồi bên nhau nghe tiếng máy bay tôi lơ đãng một tí quay ra đã không thấy anh ấy đâu. Tôi mới gọi toáng lên thì anh hốt hoảng chạy về và nói “Anh đây, anh đây, anh trèo lên đỉnh núi””.
Clip bản hòa ca “Tiếng đàn thập lục” của NSƯT Hồ Hương, Thanh Lam, Trí Minh trung tâm dạy kế toán

Hai màn kết hợp tuyệt vời nhất của đêm nhạc là bản hòa ca “Tiếng đàn thập lục” của NSƯT Hồ Hương, nghệ sĩ Trí Minh và ca sĩ Thanh Lam và ca khúc Em tôi với giọng hát Thanh Lam được hòa quyện với tiếng đàn réo dắt lúc du dương lúc mãnh liệt dồn dập được chính Đăng Quang con trai ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Trí Minh cùng chơi trên một chiếc piano.

Không nhuốm màu u ám, bi thương, đêm nhạc “Bản tình ca cha viết” trong không gian ấm cúng của Cung Văn hóa Việt Xô, chân dung nhạc sĩ tài ba Thuận Yến đã hiện lên trong ký ức người ở lại bằng lời ca, tiếng hát và những hồi ức kể lại.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc: trung tâm dạy kế toán

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s