Hậu thảm sát, Charlie Hebdo vừa ra số mới đã “cháy hàng”

Hậu thảm sát, Charlie Hebdo vừa ra số mới đã “cháy hàng”
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 18:40 PM (GMT+7)
Sự kiện: Xả súng kinh hoàng ở Paris

Theo tờ Business Insider, số mới nhất của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, phát hành hôm nay 14.1 – một tuần sau khi bị tấn công khủng bố đẫm máu khiến 12 người thiệt mạng đã bán hết sạch chỉ trong vòng vài phút khi người dân Pháp nườm nượp xếp hàng mua báo.

Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.

10     0
Hậu thảm sát, Charlie Hebdo vừa ra số mới đã “cháy hàng” – 1

Một độc giả đọc say sưa ấn phẩm mới của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo vừa phát hành hôm nay.

Ấn phẩm mới nhất của Charlie Hebdo nổi bật với trang bìa là tranh biếm họa về nhà Tiên tri Mohammed mặc áo choàng màu trắng trên nền màu xanh lá cây, đang khóc và hai tay cầm biểu ngữ “Tôi là Charlie” đang trở thành biểu tượng cho sự  ủng hộ đối với tạp chí và quyền tự do thể hiện ở châu Âu. Phía trên đầu nhà Tiên tri Mohammed là dòng chữ “Tất cả sẽ được tha thứ”.

Trong khi đó, trang cuối của ấn phẩm này cũng rất ấn tượng với hình ảnh biếm họa mô tả những kẻ khủng bố Hồi giáo thất vọng đi đến thiên đàng và đặt câu hỏi “70 trinh nữ ở đâu?”. Câu trả lời họ nhận được là: “Đi cùng nhóm Charlie rồi, những kẻ thua cuộc ạ”.

Ông Zineb El Rhazoui, một nhà báo trong nhóm sản xuất ấn phẩm mới của Charlie Hebdo chia sẻ, cả nhóm không muốn thể hiện sự thù hận với những kẻ khủng bố đã giết các đồng nghiệp của họ do đó thay vì khắc họa nhà tiên tri Mohammed một cách tiêu cực, tạp chí lại hướng đến một cách đi khác với thông điệp quan trọng được nhất mạnh “Tất cả sẽ được tha thứ”.

“Sự động viên tinh thần đang lan tỏa tại Pháp sau khi tội ác khủng khiếp xảy ra phải mở cửa cho sự tha thứ. Mọi người phải suy nghĩ về sự tha thứ này”, nhà báo Zineb El Rhazoui nhấn mạnh.

Trong khi đó, Hussein Rashid, một giáo sư về tư tưởng Hồi giáo tại Đại học Hofstra ở New York nhận định về bức tranh biếm họa mới trên ấn phẩm vừa phát hành hôm nay của Charlie Hebdo như sau: “Họ không từ bỏ việc khắc họa Mohammed, họ vẫn đang thể hiện quyền tự do ngôn luận. Đồng thời, thông điệp mà họ hướng đến là hòa giải, nhún nhường, và hy vọng sẽ làm giảm sự tức giận của công chúng với cộng đồng người Hồi giáo ở Pháp”.

Dù vậy, bức biếm họa mới của nhà Tiên tri Mohammed trên trang bìa Charlie Hebdo vẫn gây ra làn sóng chỉ trích từ cộng đồng Hồi giáo và bịđe dọa từ các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Bất chấp tuyết lạnh, người dân Pháp đã nườm nượp kéo nhau tới các quầy bán báo, xếp hàng từ sáng sớm để mua được ấn phẩm mới nhất của tạp chí Charlie Hebdo. Nhiều quầy báo đã bán hết sạch ấn phẩm mới chỉ trong vòng vài phút. Charlie Hebdo đã phát hành lượng ấn phẩm kỷ lục lên tới 3 triệu bản so với 600.000 bản như thường lệ. Hôm qua, đại diện tạp chí này tuyên bố sẽ cho in bổ sung, đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Hai kẻ Hồi giáo cực đoan hôm 7.1 đã xông vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, hét lên khẩu hiệu “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại) rồi xả súng bắn chết 12 người trong đó có Tổng biên tập của báo. Những kẻ khủng bố tuyên bố, chúng hành động để trả thù cho việc báng bổ nhà tiên tri Mohammed cũng như thái độ kỳ thị đối với người Hồi giáo.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s